Nhí Bị Khùng

Chào quý bạn,

Bài viết này là đề tài làm chúng tôi trăn trở nhiều nhất.  Nó cũng là niềm động lực và trách nhiệm cho chúng tôi lập ra trang web này với hy vọng mang đến quý bạn những tia sáng Sự Thật tưởng chừng đã đi vào quên lãng.  Nhí ở hoasentrenda là những em nhỏ ở độ tuổi thiếu nhi và thiếu niên, những trẻ em đáng lẽ được sống và hưởng thụ tuổi thơ như bao trẻ em khác.  Thế nhưng con đường làm Nhí của các em có thật sự đạt được hạnh phúc Giải Thoát hay được Phước Báu như chúng ta hằng mong đợi ở Đạo Phật không?  Mời quý bạn cùng chúng tôi khám phá hành trình làm Nhí ở hoasentrenda.  Xin cảm ơn một số vị đã cung cấp cho chúng tôi những thông tin quang trọng giúp bài viết này thêm phần sáng tỏ.

Trước khi tiếp tục bài viết về Nhí, mời quý bạn nghe đoạn ghi âm đặc biệt khi một vị cư sĩ đến chẩn bệnh cho các Nhí. Nghe Nhí niệm cầu cứu trong cơn hoảng loạn (ở phút 14:07) thật xót xa làm sao! Vị Cư Sĩ này nhắc rõ là Nhí không được tập Quán Tưởng nữa, nhưng trụ trì Tibu cứ đánh trống lãng làm lạc đi đề tài của vị Cư Sĩ đang chẩn bệnh cho Nhí:


Theo những bài viết trên hoasentrenda, Nhí là những em nhỏ được trụ trì Tibu quảng cáo có nhiều khả năng phi thường như Độ Tử, cho Đề Mục Tu, Coi Kiếp, biết chuyện Quá Khứ Vị Lai, Khả Năng Chữa Bệnh, có 3 Tỷ Phân Thân trong Pháp Giới, Gặp Phật và Bồ Tát tu học, thành công đàn pháp Thiên Thủ Thiên Nhãn, và là Thánh Tăng.  Quý bạn có thể tưởng tượng được những khả năng này đến từ những em nhỏ với độ tuổi từ năm 7 tuổi trở lên.  hoasentrenda có được một loạt Nhí này hoạt động rất sôi nổi trong nhiều năm.

Sau một thời tung hoàng trên diễn đàn hoasentrenda, các Nhí này dần dần lắng xuống.  Sau đó xuất hiện một số bài viết thông báo Nhí bị bệnh và đừng làm phiền Nhí.  Đồng thời những mục Độ Tử và Đề Mục Tu cũng dần dần im lìm.  Link Nhí Bệnh:
http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=16658.0

Chẳng hiểu Nhí bệnh thế nào và vì sao bị bệnh?  Trụ trì Tibu chỉ thông báo ngắn gọn Nhí bệnh với lý do là Nghiệp Quả.  Nhí là bậc tu hành đắc quả Thánh Tăng thực hành nhiều hạnh Bồ Tát đáng ra Nhí và gia đình nên thọ hưởng những phước báu Hạnh Phúc, An Lạc, và Thanh Tịnh sao lại bệnh đến độ phải thông báo lên diễn đàn?

Thưa quý bạn, Nhí bị khùng.  Chữ khùng, hay đúng hơn là điên loạn, là Nhí phải đi vào đi ra bệnh viện tâm thần thường xuyên và phải uống thuốc tâm thần do bệnh viện điều trị.

Như chúng tôi có nhận xét ở bài viết trước, Cái Thấy hoasentrenda là Cái Thấy do Tưởng Uẩn tạo ra không phải Cái Thấy Chân Thật của Phật Giáo.  Theo chúng tôi tìm hiểu khi tham khảo tài liệu của hòa thượng Thích Thông Lạc, những pháp tu hành Ức Chế Ý Thức sẽ kích hoạt Tưởng Thức hoạt động, giúp người tập có những khả năng kỳ lạ như những nhà ngoại cảm, đồng bóng, thầy pháp, thầy bùa, thuyết pháp rất hay, v.v...  Đây là Cái Thấy mơ hồ, lúc đúng lúc không, không rõ ràng. 
Những trẻ nhỏ chưa tới tuổi trưởng thành là lúc Tưởng Thức đang phát triển mạnh và Ý Thức còn rất yếu.  Nếu tu tập những pháp môn phát triển Tưởng Thức như hoasentrenda thì mấy em rất dễ dàng nhanh chóng đạt những khả năng Tưởng hơn người trưởng thành.  Đồng hành với những khả năng do Tưởng Thức tạo ra, người tập cũng rơi vào những bệnh Tưởng ở những mức độ khác nhau.  Nặng có thể làm rối loạn một số chức năng cơ thể và thần kinh đưa đến tình trạng điên loạn như trường hợp của Nhí.  

Tưởng Thức có thể hiểu đơn giản là giấc mộng của người tỉnh.  Khi chúng ta đi ngủ là lúc các căn im bặt và mất hết Ý Thức, là lúc Tưởng Thức sẽ hoạt động đưa chúng ta vào cái thấy giấc mơ.  Tương tự như vậy, khi Nhí tập Quán Tưởng theo cách hoasentrenda sẽ khích hoạt Cái Thấy của Tưởng Thức, Nhí rơi vào "giấc mộng" trong khi vẫn còn thức.  Nếu Cái Thấy của Nhí gặp Ác Mộng trong khi vẫn còn Tỉnh, Nhí không còn chỗ tỉnh dậy như người bình thường tỉnh giấc khi gặp ác mộng.  Nhí rơi vào tình trạng hoảng sợ và hoảng loạn.  Do quá trình huân tập lâu dài, cảnh giới Tưởng Thức quá lớn mạnh, Nhí không còn tự chủ được nữa và dẫn đến những tình trạng điên khùng tội nghiệp này. 

Thưa các bạn, Nhí hoasentrenda là những bậc có nhiều Thần Thông, có nhiều Phước Báu, và là Thánh Tăng, tại sao có thể bị bệnh khùng được nhỉ?  Quý bạn có thấy một sự nghịch lý quá lớn không?  Đạo Phật là đạo chú trọng về Tâm, càng tu Tâm Thức sẽ càng nhẹ nhàng và Thanh Tịnh.  Tâm thanh tịnh chưa thấy mà đã được Tâm Thần rồi.  Hơn nửa, quả vị Thánh Tăng là đã đoạn diệt một số Kiết Sử của Tâm nên càng không thể bị khùng được.  Chỉ có những pháp Bàng Môn Tà Đạo mới gây ra những hậu quả chua xót và đau đớn như thế này.

Theo thường lệ, trụ trì Tibu lại đổ thừa Nhí bệnh là do Ác Nghiệp, do giúp người, do Nhí có gốc gác từ Địa Ngục.  Nhưng chúng tôi được biết có Nhí được trụ trì Tibu cho rằng Trên Trời xuống mà vẫn không tránh khỏi bệnh.  Cho dù trụ trì Tibu có đổ thừa tại bị như thế nào vẫn không tránh được những sự thật bi thảm về Nhí.  Một số Nhí sau một thời gian tu tập, cứ sống trong trạng thái 
lơ ngơ thì được trụ trì Tibu đổ thừa đã tập trung hết vào đạo rồi nên đời không còn gì nữa.  Những Nhí này thần kinh vẫn còn mạnh nên chưa bị Tưởng Thức cuốn đi hoàn toàn, nhưng vì sống nhiều trong Tưởng nên hay bị tình trạng lơ ngơ mà trụ trì Tibu tìm ra lý do là được đạo không được đời.  Đường link này có thêm chút ít thông tin về những Nhí khác:
http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=13790.msg49806#msg49806

Quý bạn có bao giờ nghĩ nếu Nhí là những thiên thần nhỏ bé của quý bạn thì bạn sẽ làm gì?  Những thiên thần nhỏ bé của quý bạn lâm vào những căn bệnh tâm thần vào độ tuổi thơ ngây, độ tuổi học trò với bao nhiêu mơ ước cho cuộc sống và tương lai.  Nhưng tất cả những điều bình thường này đã không còn dễ dàng với Nhí nữa khi phải đương đầu với căn bệnh quái lạ này, học hành bửa được bửa không, gia đình phờ phạc chạy xuôi chạy ngược trong căng thẳng và áp lực, cuộc sống như rơi vào địa ngục trần gian trước tai họa quá sức chịu đựng.  Quý bạn sẽ làm gì khi đối diện với những điều này?  Chúng tôi thiết tha mong những bậc làm Cha làm Mẹ xin thật cẩn thận nếu muốn đưa con quý bạn học làm Nhí ở hoasentrenda.  Quý bạn không nên vì Niềm Tin của riêng bạn mà vô tình đẩy những thiên thần bé nhỏ vô tội vào một nơi có thể hủy hoại tương lai con em quý bạn và càng không nên bị Tibu tẩy não cho rằng những tai nạn đau khổ này là do Nghiệp Quả của quý bạn. 

Một lần nữa chúng tôi xin quý bạn lấy những gương Nhí bị khùng ở hoasentrenda làm sự cảnh giác.  Đừng để những kẻ lợi dụng tôn giáo sử dụng các cháu như những công cụ hay những món trang sức cho những Pháp Môn Tà Đạo và đẩy gia đình bạn vào cuộc sống Địa Ngục trần gian.  Khi các cháu lớn lên có thể sẽ hận quý bạn đã cướp mất đi thời thơ ấu và một tương lai tươi sáng của các cháu.  Đã quá nhiều những tai nạn và mất mát đáng tiếc cho những gia đình có người tin tưởng vào những Pháp Môn Tà Đạo.  Chúng tôi mong quý bạn sáng suốt và giúp nhau bài trừ những mầm móng bất thiện này.  Trước khi kết thúc bài này, xin trích dẫn một đoạn của hòa thượng Thích Thông Lạc trong sách Tứ Vô Lượng Tâm như một sự nhắc nhở nhau trên con đường tầm đạo:
"Hãy tự hỏi bấy lâu nay ta tu tập, 5 năm, 10 năm, 20 năm mà gia đình ta có an vui, giải thoát không, hay là như ngục tù, đau khổ? Nơi nào đạo Phật đến thì phải có giải thoát thật sự. Nếu không thấy giải thoát thật sự thì đó không phải là đạo Phật chân chánh."

Xin kính chúc quý bạn thân tâm an lạc và phân biệt được đâu là Chánh đâu là Tà.  Chánh-hay-Tà


Tài Liệu Tham Khảo:

Trích đoạn thuyết pháp về Tưởng ThứcNhững Pháp Tu làm Ức Chế Tâm, Đường Về Xứ Phật Tập 3, Ức Chế Tâm, Hòa Thượng Thích Thông Lạc:  Nghe tại youtube.

Thiền Ức Chế Tâm sanh bệnh, Đường Về Xứ Phật Tập 6, Gom Ý
ThứcHòa Thượng Thích Thông Lạc.  

Định Sáng Suốt, Đường Về Xứ Phật - Tập 2, Hòa Thượng Thích Thông Lạc.

Cầu Sanh Con làm Thánh, Người Phật Tử Cần Biết Tập 1, 
Hòa Thượng Thích Thông LạcNghe tại youtube

6 nhận xét:

 1. Nhí này bị bệnh tà, gặp thầy biết chữa thì rất đơn giản và rẻ tiền.
  Thầy Thích Thông Lạc qui hết mọi sự về Tưởng thức là chứng tỏ không hiểu và không có kinh nghiệm về các chứng bệnh này. Hay nói rõ hơn là thầy chưa đắc Alahan.
  Bệnh này thì bên Tây y gọi là thần kinh phân liệt thể đa nhân cách. Chữa bằng cách liệu phap phân tâm.
  Còn bên chữa bệnh tâm lình thì bệnh này do hai (hoặc nhiều) thần thức "chen" trong một thân xác. Người thầy cần biết phần chen đó là ai (anh chị em bị phá thai, hay...) rồi đưa ra cách chữa phù hợp.
  Không hiểu rõ nguyên nhân không chữa khỏi bệnh.

  Trả lờiXóa
 2. Cách dùng các Nhí chữa bệnh như hoasentrenda cũng không đúng vì xa rời nhân quả.
  Các thầy tâm linh có thể chữa bệnh được nhưng cần một điều kiện tiên quyết (mà các Nhí trên hoasentrenda không có - để đảm bảo nhân quả).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ở đâu tui xin liên lạc với bạn .mong hồi âm .

   Xóa
 3. Cảm ơn sự chia sẽ của bạn. Đây là một trong vài trường hợp Nhí tập theo phương pháp hoasentrenda rồi bị bệnh như vậy. Chúng tôi đưa ra dẫn chứng này mong giúp các bạn không nên mê muội tin tưởng vào những pháp môn mang tính thần thánh, thần quyền trừu tượng, để rồi thọ lảnh những hậu quả thương tâm như vậy. Tiếc thay những tín đồ hoasentrenda vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm của pháp môn hoasentrenda.

  Trả lờiXóa
 4. Xin cho tui liên lạc với nick nặc danh .

  Trả lờiXóa
 5. Chào TUEPHUONG5,
  Nick nặc danh là những bạn ghé qua diễn đàn không đăng ký tên. Chánh-hay-Tà không có thông tin liên lạc với nick ấy. Hy vọng bạn ấy còn vào đọc sẽ liên lạc với TUEPHUONG5.

  Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.